– Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ không tổ chức kỳ thi thử tốt nghiệp THPT năm 2011 mà sẽ tiến hành lồng ghép vào các bài kiểm tra định kỳ tại trường. Việc làm này nhằm giúp học sinh làm quen với kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các phụ huynh cũng tạo điều kiện tốt cho con tự học ôn tại nhà.

Để đạt kết quả tốt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT tới, Sở GD&ĐT cho biết, việc tập dượt để học sinh làm quen với kỳ thi tốt nghiệp THPT có thể được triển khai lồng ghép vào các bài kiểm tra định kỳ tại trường.

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi này, ông Đoàn Hoài Vĩnh – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, Sở yêu cầu các trường thực hiện nghiêm túc kế hoạch dạy học, ôn tập và hoàn thành chương trình học theo đúng thời gian quy định; dạy đúng, đủ chương trình, bám sát yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng; quan tâm bồi dưỡng cho học sinh yếu, kém và đặc biệt là dành thời gian hướng dẫn cho học sinh cách tự học, nắm vững kiến thức, tránh học tủ, học vẹt.

Tuy nhiên, ngoài việc tăng cường ôn tập ở trường, rằng nhà trường cần phối hợp với cha mẹ học sinh để tạo điều kiện tốt cho việc học, ôn tập của các em. Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đã hướng dẫn các trường cần kịp thời thông báo cho cha mẹ học sinh nắm rõ tình hình học tập của học sinh, đặc biệt là những học sinh có học lực yếu, kém, học sinh không đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, nhà trường phải triển khai sớm công tác bồi dưỡng, phụ đạo học sinh, học viên có học lực yếu, kém, học sinh người nước ngoài, thí sinh tự do xin ôn tập.

Còn Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển cho hay, các trường cần tuân thủ hướng dẫn nhiệm vụ năm học 2010-2011 đối với cấp THPT là buổi sáng dạy không quá 5 tiết, buổi chiều không quá 3 tiết, mỗi tuần học không quá 6 ngày.
Theo Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển, các trường cần bố trí các tiết học theo lớp vào buổi sáng, các tiết dạy học tự chọn, phụ đạo học sinh yếu, bồi dưỡng học sinh giỏi và các hoạt động giáo dục theo các nhóm đối tượng học sinh vào buổi chiều.

Được biết, các môn thi tốt nghiệp THPT 2011 sẽ được Bộ GD&ĐT công bố trong tháng 3 này.

Thanh Châu

Theo vnmedia.vn